Lịch Sử Hình Thành

Sau những năm thực hiện chính sách mở cửa, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, nền kinh tế nước ta đã dần đi vào lề lối, ổn định và phát triển không ngừng, mức tăng trưởng về sản lượng, thu nhập tính trên đầu người của người dân ngày càng ổn định và theo xu hướng tăng dần. Đầu tư nước ngoài, đầu tư trong nước tăng lên, các nhà đầu tư tới Việt Nam càng nhiều và việc tìm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam cũng như việc mở Công ty hoặc Văn phòng đại diện tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Nắm bắt được những nhu cầu, thị hiếu của khách hàng cũng như những cơ hội của thị trường. Những người sáng lập đã thành lập công ty TNHH Đại Nam Việt, điều lệ công ty được các thành viên công ty thông qua ngày 22/9/1998, ngành nghề kinh doanh vận tải.

Công ty được sở kế hoạch đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép thành lập số 2272/GPTLDN ngày 20/10/1998. Số vốn điều lệ là 1.667.000.000 đồng.

Trụ sở : 22 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện thoại : 08. 3 8 250 145 - 3 8 23 21 92 - 3 8 27 27 78

Fax : 08. 38 236 427

Từ khi thành lập, công ty đã từng bước phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh với qui mô ngày càng rộng lớn. Năm 2000, công ty mở chi nhánh ở Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu thuê xe của những khách hàng sẵn có và tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở thị trường này.

Mặc dù có nhiều đối thủ trên thị trường, song bằng chủ trương chính sách đúng đắn Công ty đã nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của khách hàng, hoàn thiện mình để hoà nhập vào sự phát triển chung của đất nước, phù hợp với tình hình biến động trên thị trường.

Cùng với sự phát triển vững chắc và ổn định trong lĩnh vực cho thuê xe, với một số lượng khách hàng lớn và tiềm năng (Dầu khí BP, Cửu Long, Hoàng Long - Hoàn Vũ, Premieroil, Petronas, Talisman, Phú Quý, … các Công ty nổi tiếng thế giới: Nokia, Nike, Cathay, Unza, Roche,…), dịch vụ cho thuê xe chiếm tỷ lệ không nhỏ thị phần cho thuê xe văn phòng ở TP. HCM, khẳng định một thương hiệu vững mạnh trên thị trường.

Từ công ty TNHH vốn điều lệ 1.667.000.000 đồng với sự cố gắng nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty. Công ty TNHH quyết định mở rộng quy mô công ty lên một tầm cao mới: Chuyển đổi Công ty TNHH Đại Nam Việt thành Công ty Cổ phần Đại Nam Việt đồng thời tăng vốn điều lệ lên 100.000.000.000 (Một trăm tỷ đồng) nhằm mở rộng kinh doanh và dễ dàng đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm.

Đất nước ngày càng đổi mới đời sống của người dân được nâng cao kéo theo đó là nhu cầu về xây dựng nhà ở các khu chung cư, cao ốc, văn phòng làm việc cũng ngày càng được mở rộng với quy mô lớn để phù hợp với xu hướng chung của thời đại.

Hòa cùng sự phát triển của nền kinh tế, xác định được lĩnh vực đầu tư lâu dài các thành viên sáng lập công ty mong muốn phát triển công ty thêm một tầm cao mới. Năm 2004 công ty quyết định mở rộng thêm ngành xây dựng dân dụng và trang trí nội thất, những ngành nghề được xem là quan trọng và cần thiết trong sự phát triển chung của nền kinh tế trong thời điểm hiện tại. Xác định được đây là lĩnh vực đầu tư lâu dài, lãnh đạo công ty đã tuyển chọn đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật cao, đã từng làm cho các công ty nước ngoài, làm lực lượng nòng cốt cho sự phát triển của Công ty. Bên cạnh đó hàng loạt các trang thiết bị máy móc hiện đại cũng được chú trọng đầu tư để phục vụ cho công tác thi công xây dựng. Những ngày đầu thành lập tuy còn nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã thể hiện và hội tụ đầy đủ năng lực, phẩm chất của những con người quả cảm, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng vượt qua khó khăn gian khổ để vươn lên nên chỉ trong thời gian ngắn, nhiều công trình đã được Chủ đầu tư giao cho Công ty đảm nhận xây dựng, đóng vai trò nền móng cho ngành Xây dựng của công ty ngày càng phát triển. Có thể nói đó là những nền móng cho sự nghiệp phát triển thương hiệu, tạo bước đi vững chắc cho công ty trong những tháng năm tiếp theo.

Trải qua gần 9 năm xây dựng và trưởng thành, ngành xây dựng của công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, công ty đã đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ để trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng ở Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Hàng loạt các công trình xây dựng mà công ty thi công đã và đang hoàn thiện có quy mô, tính chất rộng lớn diện tích sàn lên tới gần 20.000m2­, kết cấu BTCT 2 tầng hầm, số tầng lầu lên tới 20 tầng đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh mối trường tốt, bàn giao đúng tiến độ và được các Nhà đầu tư đánh giá cao tiêu biểu như: Tòa nhà Việt Thái, Trụ sở làm việc ngân hàng No&PTNT Việt Nam – Chi Nhánh Trường Sơn, Trụ sở làm việc ngân hàng No&PTNT Việt Nam – Chi Nhánh An Phú, Trụ sở làm việc ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam Chi nhánh Sóng Thần….. Không chỉ thi công những tòa cao ốc Công Ty Cổ phần Đại Nam Việt còn thi công xây dựng một số các công trình công cộng với quy mô rộng lớn phục vụ công tác giáo dục như: Xây dựng trường THCS Thạnh Lộc- Quận 12, trường Tiểu học Tân Thới Nhất- Quận 12, Trường tiểu học Hiệp Thành….

Song song với việc kinh doanh vận tải và xây dựng thì phòng dự án cũng dần được hình thành. Mặc dù trong thời gian gần đây do ảnh hưởng tình hình kinh tế suy thoái, việc đầu tư kinh doanh gặp không ít khó khăn nhưng với sự cố gắng của Ban lãnh đạo công ty cùng toàn thể đội ngũ cán bộ Công ty Cổ phần Đại Nam Việt đang từng bước tiến hành đầu tư một số dự án … Trong một thời gian ngắn Công ty có một vài dự án đầu tư xây dựng ở Quận 9, TP.HCM

Công ty đã tạo điều kiện cho hàng ngàn nhân viên có việc làm và thu nhập ổn định góp phần đưa tăng trưởng kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung dịch chuyển theo hướng tích cực, đồng thời cũng đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách nhà nước.

Từ những năm đầu thành lập cho đến nay, bằng nỗ lực phát triển không ngừng, cùng với kinh nghiệm và sự đầu tư đúng đắn của công ty vào các lĩnh vực kinh doanh của mình, công ty đã từng bước trưởng thành và phát triển, hiệu quả kinh doanh của công ty đã đạt kết quả rất khả quan với tỉ lệ tăng trưởng, năm sau cao gấp nhiều lần năm trước. Đến cuối năm 2011, doanh thu của công ty đã tăng lên hơn 420.000.000.000 đồng, công ty Cổ phần Đại Nam Việt đã từng bước khẳng định vị trí trên thương trường về các lĩnh vực mà Công ty kinh doanh.